Đáng ngưỡng mộ! Hành động đáng quư của người phụ nữ g


Posted by Hải Âu ..73..174.114 on Nov 08, 2018 at 18:26:55:

Đáng ngưỡng mộ! 👍👏🌹❤️
Hành động đáng quư của người phụ nữ gốc Việt


Người phụ nữ gốc Việt này đă có một hành động đáng quư. Suốt 21 năm, bà Gia Trần 62 tuổi ở Vancouver đă tặng số tiền khổng lồ cho bệnh nhân ung thư. Số tiền hàng ngày bà trao tuy rất nhỏ nhưng tích tụ sau 21 năm lại là số tiền khổng lồ.

Một cảnh tượng diễn ra gần như mỗi ngày tại văn pḥng Quỹ Ung thư BC ở Vancouver. Theo hăng tin phát thanh quốc gia CBC, người phụ nữ gốc Việt bước vào văn pḥng với một nụ cười tươi và trao tận tay món tiền nhỏ cho nhân viên. Như hôm 5/10, bà trao 10 đôla Canada và một đồng xu trị giá 2 đô.

"Hôm nào cũng vậy. Bà tới đây với một nụ cười lớn và luôn nói 'tôi yêu thương mọi người và tôi muốn giúp mọi người', cô Dianne Parker, nhân viên tiếp tân tại văn pḥng của hội, nói.

Món tiền tuy nhỏ nhưng bà Gia Trần đă làm như vậy trong suốt 21 năm qua. Hội ước tính chỉ riêng 10 năm gần đây, bà đă tặng tổ chức này khoảng hơn 11.500 đôla Canada (khoảng 266 triệu đồng).

Theo tờ Spotlight, bà Gia Trần sống ở đường East Hastings. Hàng ngày bà rảo quanh khu vực nhặt ve chai, sau đó đi bán và tặng toàn bộ cho quỹ ung thư. Mỗi ngày bà chỉ mất khoảng một tiếng thu lượm, nhưng lại mất 45 phút đi bộ đến chỗ bán trong mùa hè, mùa đông lên đến 1,5 tiếng. Bà nói xe bus thường chỉ cho bà xách một túi, trong khi bà có hai túi liền.


Bà Gia Trần thích nhặt chai nhựa hơn các chai thủy tinh v́ thủy tinh nặng. Ảnh: Reddit.

Các con bà không muốn mẹ đi lại vất vả, nhưng việc làm của bà đă chiến thắng. Tới nay họ ủng hộ mẹ.

"Các con tôi bảo: 'Mẹ ơi, con không muốn mẹ ra ngoài. Trời quá lạnh. Nhưng tôi nói 'Mẹ muốn đi. Mẹ muốn tới hội ung thư'. Rồi chúng bảo 'Thôi được rồi, mẹ cứ đi đi'", bà kể.

Không rơ tại sao bà Gia Trần lại chọn nơi đây để tặng tiền trong nhiều năm nhưng nay thói quen này đă ăn quá sâu, bà thấy vui khi được làm việc đó.

"Bà ấy ở đây v́ ḷng tốt và trái tim nhân hậu của ḿnh. Mỗi lúc bà đến như một cơn gió mang sự vui vẻ và dễ chịu vào văn pḥng, tất cả chúng tôi đều được cười nói vui vẻ. Đây là một câu chuyện tuyệt vời về ḷng biết ơn và vị tha", Sarah Roth, giám đốc điều hành của Quỹ Ung thư BC nói.Monitor only (poster can delete own posting with password "delete")
Password:   

Share your opinion!
________________________

Post A Followup

Name:       E-Mail:
Subject:
Comments:
 MĂ£ đang dĂ¹ng: 

VIETUNI [V1.618] viết bởi Trần Anh Tuấn, lấy từ website chĂ­nh của Anh Tuấn


[ VSGardens Forum ]