Vài ḍng ...


[ Follow Ups ] [ Post Followup ] [ Culture ]

Posted by Test (104..34.126) on June 07, 2024 at 18:12:58:

số là ḿnh đang t́m cách học cải thiện trí nhớ, tiếng Anh dở, nên học tiếng Việt cho dễ
Lớp này có cho free phần nhỏ học tiếng Anh sáng tạo , 1 chút phương pháp nhớ từ tiếng Anh, nên nó cũng là 1 phần trong bài thi cuối khóa cần làm . Ḿnh nghĩ khi tưởng tượng nó cũng vui vui, mọi người ở đây hay chữ chắc hứng thú nhưng té ra không phải vậy :)

C̣n bài thứ hai th́ thiệt là ḿnh cũng chưa hiểu làm rơ tâm lư là làm sao , định hỏi ai biết th́ lấy ư rồi viết theo ư ḿnh .
Chắc muốn làm th́ phải t́m hiểu thêm tại sao khi train ngựa theo truyền thống làm việc cách ngày mà không phải cách khác, rồi tại sao lừa th́ xấu tính hơn ngựa, do ngựa được quư dụng hơn lừa, nên tập trung thuần hơn , etc...

Mục đích học không phải để lấy bằng (phải đủ điểm chứ không trao bằng có tham dự lớp học), cũng muốn thử sức nhưng chắc già rồi, chỉ cần học cách nhớ chính xác và hữu ích thứ cần nhớ cho riêng cá nhân thôi, chứ không cần học nhớ nhanh và nhiều .

Nhưng không biết nhớ chính xác, không quên rồi mà bị bịnh mất trí nhớ chắc cũng toi quá :) thôi coi như làm chậm lại sự mất trí nhớ vậy :)

Vấn đề của ḿnh hiện tại hay quên, mà co`n khó nhớ cái ǵ mà 50% , ví dụ đến chỗ này quẹo phải, đến chỗ kia quẹo trái ... có lập đi lập lại không thể nhớ quẹo phải trước hay trái trước . hoặc nhớ 1 dăy số ngắn, đi vài bước gặp ai say hi cái là quên béng ...
hay dự định học 1 language khác mà na ná language cũ, mà language cũ th́ chỉ c̣n nhớ mơ hồ, th́ hay bị nhầm lẫn giữa 2 cái

Ḿnh học th́ chậm và lười, nhưng chơi th́ giỏi, trong cách tập xả stress và improve trí nhớ có cách tung hứng banh, nói 1 cái hiểu nguyên lư liền, thêm anh chàng đồng nghiệp bên cạnh cho 4 trái banh tennis, mỗi ngày tập 5 phút, chưa đầy tuần đă có thể tung hứng như diễn viên xiếc rồi :) coi như cách tập thể dục nhẹ tại chỗ mà vui :)

Nguyên tuần nay bị bịnh nhưng không được nghỉ mà phải làm ở nhà, rănh chút nên ghé vô đây chút , thấy mọi người vẫn mạnh khoẻ cũng mừng .

Chúc cuối tuần vui đến mọi người :)
PS. cám ơn Lz nhiều đă reply messages của T nhẹ Cho T delete nhe, tại sợ ông thầy google thấy th́ buồn :)


Follow Ups:

Delete your own posting with password 'delete':
Password:    

Post a Followup

Name:     E-Mail:
Subject:
Comments:

UNICODE (Chie^`u Tra('ng => Chiều Trắng)        VIQR (Chie^`u Tra('ng => Chie^`u Tra('ng)