Copy từ FB Trùng Dương


Posted by ch ..73..69.101 on Jun 21, 2018 at 22:59:38:

Fb Trùng Dương

Thuở xưa tôi ngây ngô hiểu rằng Mỹ là đế quốc chuyên xâm lược và bắt nạt nước khác. Và tôi rất ghét người Mỹ kể cả Việt Kiều Mỹ. Cái ngày Mỹ đem quân đánh Irac trên báo đài tv đều nói Mỹ xâm lược Irac và tôi tin vào điều đó. Không những tôi mà hầu hết người VN tin điều đó. V́ thời điểm đó không có internet để có thể biết được thông tin đa chiều.

Sau khi Mỹ bắt được Sadam Hussen và chiến tranh chấm dứt. Người Mỹ trao trả chính quyền cho người dân Irac và không lấy bất cứ thứ ǵ. Tôi thắc mắc nhưng không ai có thể giải đáp để thỏa măn cho tôi.

Ngày nay nhờ sự phát triển của Internet tôi mới biết hết tội trạng của Sadam Hussen. Tên tổng thống độc tài này thâu tóm mọi quyền lực, gia tộc hóa chính quyền. Chuyên áp bức người dân, đàn áp những người bất đồng chính kiến ( ở cộng sản TQ gọi là thành phần phản động ). Thảm sát hàng năm tổng số gần 2 triệu người Kurd. Ông đă được Unesco liệt kê vào nhóm những tên diệt chủng ở thế kỉ 20. Cái giá phải trả của ông ta hoàn toàn xứng đáng.

Và tôi khẳng định nước Mỹ không bao giờ xâm lược của ai dù chỉ 1 tấc đất. Cụ thể 2 nước láng giềng của Mỹ là Mexico và CuBa có chi tiêu quốc pḥng rất thấp. Mexico nằm trong top 10 quốc gia có chi tiêu quốc pḥng thấp nhất thế giới. Cu Ba vũ khí của họ toàn sử dụng loại cũ của thời Liên Xô c̣n lại. V́ họ biết người Mỹ không bao giờ lấy của họ 1 tấc đất hay biển đảo. Không phải ngẫu nhiên mà Mỹ chi phối điều tiết cả thế giới này về kinh tế lẫn quân sự. Phải là 1 quốc gia có đủ năng lực và uy tín...

Xét ra người dân CuBa c̣n hạnh phúc hơn VN rất nhiều. Thu nhập đầu người hơn 5000 usd / năm. Môi trường sống không bị Mỹ đầu độc. Về y tế phát triển vượt bậc, chính CuBa đă phát minh ra vắc xin pḥng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con . Trẻ em và người già được ưu tiên hàng đầu. Giáo dục là miễn phí

C̣n VN ở cận bên thằng bạn 16 chữ vàng 4 tốt ǵ ǵ đó. Th́ đất, biển mất dần. Chết chóc hàng năm do ô nhiễm môi trường và thực phẩm độc tính ra hơn cả đất nước đang có chiến tranh. Buồn cho đất nước tôiMonitor only (poster can delete own posting with password "delete")
Password:   

Share your opinion!
________________________

Post A Followup

Name:       E-Mail:
Subject:
Comments:
 MĂ£ đang dĂ¹ng: 

VIETUNI [V1.618] viết bởi Trần Anh Tuấn, lấy từ website chĂ­nh của Anh Tuấn


[ VSGardens Forum ]